Hướng dẫn tích hợp thanh toán bằng thẻ cào cho WordPress

Thương mại điện tử đang phát triển sôi động với nhiều giải pháp thanh toán được tích hợp mang lại cho người dùng sự tiện lợi cũng như an toàn hơn trong các giao dịch. WooCommerce là một trong số những giải pháp như vậy, nó được xếp vào một trong những mã nguồn thương mại điện tử ra đời sau và cũng vì thế đã tận dụng được tối đa các công nghệ mới phù hợp với thói quen người sủ dụng cũng như phát triển các tính năng đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Thế mạnh của nó như người ta nói là đứng trên vai người khổng lồ khi tận dụng được ưu thế về số lượng người sử dụng lớn của WordPess, một hướng đi rất đặc biệt tạo nên thành công cho nó.

Đối với người dùng Việt Nam dù thương mại điện tử đã tiến môt bước rất xa về mặt kỹ thuật nhưng sức ỳ lại đến từ thói quen của người tiêu dùng nhiều hơn đặc biệt là trong khâu thanh toán. Người ta vẫn còn rất ngại ngần để sử dụng thẻ tín dụng trong các giao dịch trực tuyến, các ví điện tử đã làm tăng độ an toàn hơn cho giao dịch nhưng vẫn rất khó để vượt qua rào cản này. Những năm gần đây hình thức thanh thanh toán mới đang được đặt niềm tin lớn sẽ thay đổi thói quen của người dùng đối với các giao dịch trực tuyến có tên gọi thẻ cào điện thoại.

Thẻ cào điện thoại là sự kết hợp của thói quen cũ trong một môi trường mới, nó ra đời đúng thời điểm, đúng mục đích và quan trọng đúng nhu cầu chung của xã hội. Vào giai đoạn này các nhà mạng đã gần đi vào bão hòa về số lượng thuê bao mặt khác các hình thức OTT cũng phần nào làm giảm thị phần nghe gọi nhắn tin truyền thống. Thế nên bức tranh chung về doanh thu lúc này rất ảm đạm và có đe dọa lung lay, việc này hối thúc họ cần tìm môt hướng đi mới nhằm tránh các rủi ro mà những lo ngại này có thể mang đến.

Với việc ra đời hình thức thanh toán bằng thẻ cào nhà mạng đã tự tạo cho mình những cơ hội mới, chí ít là nơi để họ có chỗ để đặt niềm tin, như người ta vẫn nói “sống bằng niềm tin”. Còn đối với người sử dụng sự tiện lợi cộng với tính an toàn và thói quen cào thẻ đã thúc đẩy họ đến với hình thức thanh toán này bước qua rào cản định kiến. Có thể một cái kết vang dội trong sự kết hợp này không xảy ra nhưng nó sẽ là viên gạch đánh dấu cho sự chuyển mình trong thương mại điện tử tại Việt Nam, tôi hi vọng thế.

Trong các giải pháp tích hợp thanh toán thẻ cào hiện nay vẫn còn nhiều sự phức tạp về kỹ thuật để trở nên phổ biến hơn nhất là với người sử dụng cuối mạnh về ý tưởng kinh doanh nhưng hầu như rất mơ hồ công nghệ. Để làm việc này trở nên đơn giản hơn việc tích hợp nó vào mã nguồn có sẵn như WooCommerce là rất cần thiết, mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bước để triển khai nó.

Các yêu cầu kỹ thuật cần thiết:

Website sử dụng mã nguồn WordPress

Đã cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce

Kết nối internet

Tiến hành:

Cài đặt:

Vào mục Gói mở rộng > Cài mới điền từ khóa The Cao WooCommerce vào khung tìm kiếm rồi chọn Cài đặt như hình, ngay sau khi cài đặt bạn chọn Kích hoạt plugin ở trang mới chuyển đến để kích hoạt plugin.

1

Hoặc tải về và cài đặt trực tiếp tại đây.

Cấu hình:

Bạn vào mục WooCommerce > Cài đặt chọn tab Thanh toán rồi chuyển đến Thẻ Cào như hình để tiến hành cấu hình

2

Tại đây có tất cả 7 bước để tiến hành:

1) Kích hoạt/Hủy: đánh dấu tích đê kích hoạt thanh toán tại trang thanh toán

2) Tiêu đề: tên của hình thức thanh toán sẽ xuất hiện để khách hàng lựa chọn khi thanh toán.

Các bước tiếp theo bạn cần đăng kí tài khoản tại baokim.vn để lấy các thông tin cần thiết (trang đăng kí tại đây). Mục này yêu cầu có số điện thoại đê kích hoạt và số chứng minh thư để rút tiền sau này.

Sau khi đăng kí các thông tin cần thiết và kích hoạt tài khoản bạn đăng nhập vào trang Đăng kí tích hợp mới, tại đây bạn điền đầy đủ thông tin như yêu cầu, hai mục về BPN có thể bỏ qua để nguyên như mặc định.

3

Hoàn tất đăng kí sẽ chuyển đến trang Website của bạn, tại đây bạn click vào link tại API theo hình để đến trang lấy thông tin.

4

Bạn lấy các thông tin tương ứng tại đây để tiến hành cấu hình

5

3) Merchant ID: mã website được lấy như hướng dẫn hình trên tại baokim.vn

4) API Username: được lấy như hướng dẫn hình trên tại baokim.vn

5) API Password: được lấy như hướng dẫn hình trên tại baokim.vn

6) Secure Code: riêng secure code bạn phải liên hệ trực tiếp với hỗ trợ kỹ thuật của baokim.vn để được gửi thông tin (mục liên hệ kỹ thuật có trong hình hướng dẫn).

7) Chú thích về hình thức thanh toán cho khách hàng: mục này không bắt buộc, là dòng thông báo tại trang thanh toán đến khách hàng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn click vào nút Lưu thông tin để hoàn tất các bước.

Kết thúc:

Đây là hình ảnh tại trang thanh toán khi khách hàng tiến hành giao dịch

6

Plugin được tích hợp bởi WebBinhDan.com nếu bạn muốn có thêm tính năng đặc biệt nào có thể liên hệ.

Rất vui nhận được nhiều phản hồi cùng đóng góp ý kiến của bạn để plugin ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

 

Chú ý: với tài khoản thẻ cào, Bảo Kim không quản lí trực tiếp số dư tại trang chủ mà các thông tin dao dịch sẽ đổ về trang Nạp Ngay (trực thuộc Bảo Kim quản lí) theo địa chỉ http://napngay.com

Bạn vào trang và tiến hành đăng kí bằng chính email đã đăng kí tại Bảo Kim rồi xác thực theo yêu cầu thì có thể xem được số dư cũng như lịch sử giao dịch trước đây đã thực hiện.

Share this post

Comments (14)

 • học tiếng hàn giao tiếp Reply

  Một plugin tuyệt vời mà tôi từng biết. Cài đặt rất gọn nhẹ và dề sử dụng

  14 Tháng Bảy, 2016 at 9:49 sáng
 • Thể Hình Reply

  Wow, cái này hay quá, chắc phải đem về tích hợp vô shop thôi

  4 Tháng Tám, 2016 at 7:40 sáng
  • WebBinhDan Reply

   Cảm ơn bạn đã tin dùng!

   4 Tháng Tám, 2016 at 9:29 sáng
 • Kiều Quang Toàn Reply

  Cảm ơn bạn rất nhiều!
  Mình đang tìm cái này.
  Hiện tại cũng đang cài Bảo Kim, và cài Plugin của họ nhưng chỉ được bản thường, bản Pro bị lỗi. Không biết bạn có thể chỉnh sửa lại bản Pro không.
  Và nếu phải có chi phí thì xin bạn email giùm mình.
  CẢM ƠN BẠN!

  30 Tháng Mười Một, 2016 at 1:33 sáng
  • WebBinhDan Reply

   Bên mình chỉ hỗ trợ plugin The Cao WooCommerce là chính bạn à, nhưng nếu là lỗi đơn giản bạn có thể chat với kỹ thuật bên mình để được hỗ trợ thêm nếu rỗi.

   30 Tháng Mười Một, 2016 at 10:46 sáng
 • Edm Reply

  Plugin tuyệt vời. Cảm ơn tác giả!

  30 Tháng Mười Một, 2016 at 2:06 chiều
  • WebBinhDan Reply

   Cảm ơn bạn đã khích lệ, chúc bạn phát triển site tốt!

   30 Tháng Mười Một, 2016 at 2:35 chiều
 • hòa Reply

  có plugin nào thành viên nạp tiền cho ảo vào tài khoản bằng thẻ cảo rồi trừ dần trên mỗi lượt download không webbinhdan? Nếu có cho wordpress thì tốt quá. Còn plugin này cho hỏi tỉ lệ chia cho nhà mạng là bao nhiêu ạ?

  11 Tháng Một, 2017 at 1:20 chiều
  • WebBinhDan Reply

   Hiện tại plugin chỉ mới áp dụng cho việc nạp thẻ ngay khi thanh toán, bạn có thể liên hệ với kỹ thuật bên mình để viết thêm bất kì chức năng mở rộng nào. Về tỉ lệ hoa hồng với nhà cung cấp, phía Bảo Kim không áp dụng mức phí cụ thể mà dựa vào doanh thu hàng tháng của bạn để tính toán lại cho phù hợp, bạn nên liên hệ trực tiếp với họ để được tư vấn thông tin mới và chính xác nhất.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ bên mình!

   11 Tháng Một, 2017 at 3:37 chiều
   • hòa Reply

    Hỏi tý nữa ad ơi, mình bán tài liệu, khi khách hàng chọn nhiều tài liệu vào giỏ hàng, giờ muốn khách hàng sau khi thanh toán nhận được link tải lần lượt các tài liệu họ đã mua thì làm thế nào ạ?

    11 Tháng Một, 2017 at 5:36 chiều
    • WebBinhDan Reply

     Ngay trên phần nhập giá cho sản phẩm có mục đánh dấu “nội dung số” bạn tích vào đấy để có thể nhập link cho tải về cho sản phẩm. Cấu hình chi tiết bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây: https://docs.woocommerce.com/document/digitaldownloadable-product-handling/

     12 Tháng Một, 2017 at 7:21 sáng
  • ranma9006 Reply

   Có plugin cho nạp tiền vào tài khoản WooCommerce, rồi trừ dần cho mỗi lần thanh toán bạn HÒA nhé. thành viên có thể nạp bằng thẻ cào của webbinhdan hoặc bất kỳ cách thanh toán nào khác được tích hợp trên website. Mình đang sử dụng. nếu cần thì liên hệ mình (ranma9006@gmail.com)

   17 Tháng Một, 2017 at 12:42 sáng
 • hòa Reply

  webbinhdan ơi mình đã tích hợp thành công rồi. Nhưng khi mình đăng sản phẩm chọn là “sp có thể tải về” và đã thêm link tải cho sản phẩm, đặt giá sản phẩm là 10.000 và đã thử thanh toán 20.000 để tải nhưng nó báo là: “Tiền đã được nạp vào tài khoản nhưng mệnh giá không đủ để thực hiện giao dịch trên. Số dư hiện tịa là:
  Xin vui lòng nạp thêm thẻ để tiếp tục thực hiện giao dịch”. Test thử mấy lần đều như vậy, và trong tài khoản napngay.vn cũng nhận được tiền, nhưng người nạp ko nhận được link tải. webbinhdan giúp khoản này với

  7 Tháng Hai, 2017 at 1:09 sáng
  • WebBinhDan Reply

   Xin lỗi đã trả lời bạn muộn! Bạn có thể chat trực tiếp với hỗ trợ bên mình để kiểm tra lại cấu hình cũng như fix lỗi nếu có, hoàn toàn miễn phí và trực tiếp nhanh gọn. Chúc bạn phát triển site tốt!

   4 Tháng Ba, 2017 at 4:19 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *